Nhựa composite có ảnh hưởng gì tới sức khỏe người dùng không?


Trong quá trình sử dụng thì nhựa composite có ảnh hưởng gì tới sức khỏe người dùng không? Đây chính là một trong những câu hỏi được rất nhiều người dùng quan tâm trong quá trình tìm hiểu về chất liệu này. Trên thế giới hiện nay nói chung và tại thị trường Việt Nam nói riêng hiện nay chưa có bất kì trường hợp nào khi người dùng sử dụng vật liệu nhựa như: bồn bể composite (FRP), tôn nhựa composite (frp),... mà phải gặp bất kì căn bệnh hay ngộ độc vì chất liệu này cả nên có thể nói đây là vật liệu rất an toàn đối với người dùng hiện nay.

Tìm hiểu về nhựa composite hiện nay trên thị trường sẽ có hai dòng chính đó chính là nhựa polyester và vinylester. Đối với những sản phẩm bồn chứa có yêu cầu về độ an toàn thực phẩm cao thì người ta sẽ sử dụng nhựa vinylester để sản xuất các bồn bể composite (frp) để chứa dấm, rượu, dầu ăn,... nhằm đảm bảo độ an toàn cao nhất. Nhựa polyester có hai dạng là Octho - polyester không được khuyến khích sử dụng còn dạng thứ hai là iso - polyester thì hoàn toàn có thể sử dụng vì đảm bảo tính an toàn cao hơn.

Trong quá trình sản xuất nhựa composite với các sản phẩm như: ống nhựa composite (FRP), tấm lợp lấy sáng composite (frp),... thì các nhà sản xuất phải trải qua một quy trình kiểm tra nghiêm ngặt nhất theo tiêu chuẩn của Hiệp hội thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (US. FDA) thì mới được chính thức bán ra thị trường. Còn đối với các hãng gia công sản phẩm từ nhựa composite thì chỉ cần sản xuất theo những thông tin từ chính các nhà sản xuất để gia công cho những sản phẩm của mình.

Cùng thảo luận về điều này
Các tin khác